Bí quyết giúp con bạn trở nên thông minh hơn

Bí quyết giúp con bạn trở nên thông minh hơn. Sinh con đã là khó, việc nuôi dạy con thế nào để con thật sự thông minh, thành công lại là một điều càng khó khăn hơn bao giờ hết. Mỗi đứa trẻ sinh ra đã đều xuất phát tại một điểm, qua thời gian, qua quá trình học tập, răn dạy của cha mẹ, chúng dần trưởng thành và vứng vàng hơn  trong cuộc sống. Có những người thật sự thành công, có người lại thất bại, lùi dần về sau… có phải do là may mắn.

Đó cũng chỉ là một phần trong rất nhiều lý do giúp bạn có được sự thành công. Để trẻ trở nên thông minh và nhạy bén, cha mẹ cần tạo cho bé một nền tảng tư duy tốt cũng như những kỹ năng cần thiết. Có như vậy trẻ mới thực sự  vững vàng và thành công trên bước đường đời. Dưới đây là những bí quyết riêng được đúc kết bởi rất nhiều cách nuôi dạy con của những bậc cha mẹ có những người con thực sự thành thông trong sự nghiệp:

1. Không so sánh

Cha mẹ thường hay có thói quen so sánh các bạn nhỏ với bạn bè, anh chị em trong gia đình. Đây thục sự là việc làm không tốt. So sánh giữa người này và người khác sẽ làm trẻ tự ti, mất thăng bằng trong cuộc sống.. Khi bị điểm thấp hay làm việc sai trái, cha mẹ hay có thói quen trách mắng hay so sánh các bạn nhỏ.

bi-quyet-giup-con-ban-tro-nen-thong-minh-hon

Khi đó trẻ sẽ rất buồn và cảm thấy không có nghị lực vươn lên nữa. Sẽ rất khó khăn trong những lần phấn đấu tiếp theo. Những lúc này cha mẹ hãy an ủi động viên con cố gắng trong những lần tiếp theo, tạo cho con những động lực, niềm vui để con cố gắng hơn nữa trong công vệc, học tập.

2. Không áp đặt vào suy nghĩ của trẻ

Cha mẹ hãy cho các bạn nhỏ có quyền được lựa chọn tới những thứ liên quan tới mình. Từ sở thích, quyền lựa chọn, nghề nghiệp trong tương lai…. Khi trẻ được làm, được sống với những thức mà mình thích sẽ có một thái độ tích cực hơn so với việc phải làm những điều mà mình không thích. Nếu sự lựa chọn của trẻ là sai hay yêu cầu của trẻ là quá đáng, cha mẹ hãy  chỉ cho trẻ hiểu đâu mới điều thực sự tốt cho con, để cho các bạn nhỏ hiểu rằng đâu mới là đâu mới là giá trị đích thực mà mỗi chúng ta cần hướng tới và cần đạt được nó.

3. Tạo hứng thú cho trẻ khi làm việc 

Mỗi chúng ta sẽ làm việc có hiệu quả hơn khi  nhận được sự đồng tình và ủng hộ của mọi người. Với trẻ nhỏ  điều này lại càng có ý nghĩa hơn cả, Những lời khen, lời động viên của cha mẹ sẽ là những món quà có giá trị nhất giúp trẻ hoàn toàn tự tin làm việc và phát huy hết khả năng của bản thân mình. Cha mẹ hãy tạo cho trẻ một động lực, niềm vui khi làm việc, đồng thời cũng không nên tạo áp lực khó khăn cho trẻ, hãy làm cho trẻ thực sự thoải mái và tự tin làm việc để có được hiệu quả nhất.

4. Kết hợp giữa học và chơi

Một phương pháp học có hiệu quả mà cha mẹ nên áp dụng đó chính là sự kết hợp giữa học và chơi. Nhiều cha mẹ sợ ảnh hưởng đến kết quả học tập của con, ảnh hưởng đến tư duy và suy nghĩ của các bạn nhỏ mà luôn tách bạch , rõ ràng trong khi học và chơi. Không cần như vậy, cha mẹ có thể thoải mái xen lẫn việc học và chơi của trẻ miễn sao trẻ cảm thấy thoải mái và không ảnh hưởng đến  kết quả học tập

5. Không quá nuông chiều trẻ

Nhiều cha mẹ vì quá nuông chiều trẻ mà nhiều bạn nhỏ đã sinh hư, không nghe lời cha mẹ, đòi gì phải đòi bằng được, ương bướng, nói không nghe lời. Đây là một thói hư vô cùng xấu và khó sửa mà nhiều cha mẹ đang dần tạo nên cho các bạn nhỏ. Thói quen này cần được từ bỏ ngay hôm nay trong mỗi cuốn cẩm nang nuôi dạy con khoa học của các bậc cha mẹ. Cha mẹ hãy đáp ứng những nhu cầu cần thiết, không quá đáng của trẻ, đồng thời khi đó cha mẹ cũng đặt ra những quy định và điều kiện để các bạn nhỏ thấy được giá trị và luôn luôn phải biết nỗ lực và cố gắng vươn lên.

Trẻ ở mọi lứa tuổi đều có những phương pháp dạy con thông minh khác nhau . Vì vậy cha mẹ cần đặc biệt chú ý và có những cách nuôi dạy con khia học nhất để các bạn nhỏ luôn được phát triển đầy đủ về mặt thể chất và tinh thần. Mỗi cha mẹ hãy là những nhà thông thái trong cách dạy con một cách khoa học và sáng tạo nhất để các bạn nhỏ sớm phát huy được khả năng thông minh và sớm thành công trong sự nghiệp của mình.

NGUỒN COPPY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *